Cơ sở vật chất

Trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo và cải thiện cơ sở hạ tầng. Các phòng học của trường được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị, máy móc kỹ thuật hiện đại. Ngoài ra trường luôn thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, các tổ chức trong nước và quốc tế. Thư viện hoạt động trong giờ hành chính cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, với các giáo trình, sách chuyên ngành, tham khảo, sách tổng hợp như văn học, chính trị, ngoại ngữ…và máy vi tính để học sinh có thể truy cập mạng tìm hiểu thêm thông tin.

Trường có nhà hàng thực hành nhằm giúp học sinh nâng cao tay nghề, tiếp cận với khách hàng để thực tập, đo lường chất lượng đào tạo và tạo thêm nguồn kinh phí hỗ trợ chương trình đào tạo. Khu thể thao bao gồm sân bóng chuyền và sân cầu lông được bố trí ngay trong sân trường nhằm giúp các em nâng cao thể lực và vui chơi sau những giờ học. Ngoài ra, Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể và vui chơi cho các học sinh. 

Trợ giúp cá nhân

Đến với trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố, học sinh được:
-  Đào tạo lý thuyết song song với thực hành.
-  Tra cứu sách vở, tài liệu chuyên môn tại Thư viện trường.
-  Hỗ trợ đồng phục
-  Tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe.
-  Hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, khám sức khỏe.
-  Thực hành nghề tại các nhà hàng, khách sạn có uy tín trên thành phố 
-  Được cấp Chứng chỉ Nghề sau khi Tốt nghiệp.
-  Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.      

Đối với những trường hợp quá khó khăn, trường cũng đã nỗ lực huy động thêm nhiều nguồn lực khác để hỗ trợ kịp thời cho các em nhằm hạn chế thấp nhất việc bỏ học nữa chừng để kiếm sống. Trong các dịp lễ tết, Trường tích cực vận động các đơn vị, các mạnh thường quân để chăm lo, tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em.

Đối tượng theo học phần lớn là trẻ cộng đồng nên công tác tư vấn tâm lý luôn được đặc biệt quan tâm, việc giáo dục nâng cao ý thức tự giác, xây dựng thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành các quy định luôn được chú ý ngay từ những ngày đầu khi các em đến trường nhằm tạo cho các em có thói quen tốt trong học tập. 
  
Trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố giữ liên lạc thường xuyên với các cựu học sinh ra trường và thành lập Câu lạc bộ Sesame, là kênh thông tin giúp các em trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Các hoạt động hỗ trợ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng lập kế hoạch, nâng cao hiểu biết về HIV/ AIDS và sức khoẻ sinh sản… Giúp học sinh tự tin hoà nhập với môi trường học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Trường thường xuyên tổ chức các đợt thực tập nghề tại các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp là đối tác của trường, đồng thời trợ giúp học sinh tìm kiếm việc làm, phỏng vấn, tiếp xúc với doanh nghiệp. Sinh viên xuất sắc về chuyên môn, có tư cách đạo đức tốt được bồi dưỡng chuyên môn trong và ngoài nước và tạo cơ hội trở thành giáo viên của trường.

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học chính khóa, trường còn tổ chức cho các em tham gia các chương trình ngoại khóa như du lịch, thể dục – thể thao... Các hoạt động tập thể nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trường thường xuyên tổ chức cho các em thăm các viện bảo tàng, khu di tích lịch sử nhằm làm cho các em hiểu biết về đất nước mình hơn.