Mục tiêu

Trường Nghiệp vụ nhà hàng thành phố hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, Trường được thành lập với mục đích đóng góp vào chương trình xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam thông qua hoạt động dạy nghề và tạo việc làm miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trẻ đường phố đang sống trong các Trung tâm xã hội hoặc mái ấm, nhà mở, con em gia đình hộ nghèo hoặc diện chính sách có công. Hơn thế nữa, mục tiêu của trường không chỉ là nơi đào tạo, chắp cánh cho ước mơ của các em bay xa, bay cao, mà nhà trường muốn xây dựng cho mình một thương hiệu để quảng bá tất cả các dịch vụ tốt nhất của trường đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Đây sẽ là nhịp cầu nối đưa các em đến gần với mọi người hơn và để các em tự khẳng định mình trước khi bước ra một môi trường lớn hơn, hòa nhập vào dòng chảy của xã hội.

Mô hình hoạt động

Ngoài kinh phí hoạt động được cấp bởi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trường còn được giúp đỡ và tài trợ bởi các tổ chức trong và ngoài nước.  Những nguồn tài trợ này là cơ sở quan trọng để xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất, nhà xưởng; mua sắm trang thiết bị; hỗ trợ kỹ thuật mới cho nhà trường.      

Bên cạnh đó toàn bộ lợi nhuận thu được từ nhà hàng và cửa hàng bánh đều được dùng vào việc xây dựng cơ sở vật chất của trường và đào tạo nghiệp vụ cho các em, để các em có được một môi trường học tập tốt nhất. Ngoài ra, nó còn mang một ý nghĩa sâu sắc là gửi đến thực khách những sản phẩm chất lượng nhất do chính đôi tay của các em làm ranhư một lời tri ân trước  những tình cảm mà mọi người đã dành cho các em và nhà trường.